Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN và việc làm tỉnh Hải Dương năm 2020

Ngày 20/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm tỉnh Hải Dương năm 2020.

Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; đồng chí Vũ Hồng Khiêm, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Hải Dương; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Lao động - TB&XH các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp.

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, 15 doanh nghiệp và trên 1.700 người là học sinh các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn tỉnh.

 

Ngày hội bao gồm chuỗi các hoạt động như: gặp gỡ trao đổi giữa cơ quan quản lý nhà nước về lao động, việc làm và giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên tiêu biểu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; diễn giả tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp, phổ biến chính sách của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT và GDNN – GDTX. Bên cạnh đó, tại các gian hàng của ngày hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức các hoạt động trực tiếp tư vấn, tuyển sinh để học sinh có cơ hội tìm hiểu và đăng ký thông tin tuyển sinh phù hợp với nguyện vọng; các doanh nghiệp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng lao động. Tại đây, người lao động được tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; cung cấp kỹ năng chọn ngành nghề; các kỹ năng tìm kiếm việc làm trong nước và đi làm việc ở nước ngoài;  tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội…

Ngày hội được tổ chức để kết nối giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao. 

 

 

 

Nguồn: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Trước đó, năm 2019, Trung tâm Giới thiệu việc làm – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc Ngày hội việc làm tỉnh Hải Dương  tại trụ sở – đường An Định, phường Việt Hoà, thành phố Hải Dương. Thời gian tổ chức từ 8h đến 16h ngày 10/4/2019. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả trong công tác giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp của Hải Dương thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Sở LĐTBXH cần triển khai hiệu quả các hoạt động dịch vụ việc làm để kết nối cung cầu lao động. Đẩy mạnh thông tin, dự báo nhu cầu của thị trường lao động cả ngắn và dài hạn để hoạch định chính sách, tạo nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Cần gắn giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu của doanh nghiệp, người học nghề. UBND các huyện, thành phố tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Nhà nước và của tỉnh về giải quyết việc làm; chỉ đạo các ngành chức năng tích cực thực hiện các biện pháp giải quyết việc làm; hằng năm phối hợp với Sở LĐTBXH tổ chức điều tra, cập nhật cơ sở dữ liệu thị trường lao động. Các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện đúng quy định về tuyển sinh, tuyển dụng, quản lý lao động; dự báo nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, đào tạo nghề gắn kết với nhu cầu việc làm của doanh nghiệp. Người lao động, người học nghề cần lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp với khả năng của bản thân và phù hợp với xu hướng thị trường lao động, nâng cao ý thức kỷ luật, tác phong làm việc và sự hiểu biết pháp luật lao động…

Các doanh nghiệp, đơn vị tham gia ngày hội đăng thông tin tuyển gần 28.000 vị trí việc làm và đào tạo nghề. Một số công ty tuyển dụng nhiều lao động như Công ty TNHH May Tinh Lợi (10.272 người), Công ty TNHH GFT Unique Việt Nam (5.060 người), Công ty TNHH Sky Dragon (2.050 người)… Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương thực hiện kết nối giao dịch việc làm online với các tỉnh, thành phố gồm: Tuyên Quang, Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Lạng Sơn và Thủ đô Hà Nội.

Ngày hội việc làm tỉnh năm nay thu hút 32 doanh nghiệp, đơn vị, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn có nhu cầu tuyển lao động, học sinh học nghề và khoảng 1.000 sinh viên, học sinh, người lao động trong tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

13121110987654321

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương có địa chỉ tại Đường An Định, Phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

  Email: antoanlaodonghd@gmail.com

0913 643 688
0904 052 152
02203 866 119

Bản đồ

Bản quyền thuộc về Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương, trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

<